HRÍSGRJÓNA-
RÚSÍNUBRAUÐ
ekki lengur bökuð
Innihald:
Hrísmjöl, vatn, rúsínur, hirsi, krydd, súrdeig, salt.
Við notum nýmöluð hýðishrísgrjón í brauðin og soðið heilt hirsi. Glútenlausu brauðin eru þétt í sér og gott að skera þau í frekar þunnar sneiðar. Það er notað örlítið af kryddi í deigið, blanda af kúmeni, fennel og kóriander. Ríkulegt af rúsínum og svolítill kanill gerir brauðin sæt og bragðgóð.
-nánar um framleiðslu á glútenlausum brauðum >
Þyngd: 600 gr
Bakstur:
Bökuð í stálformi með loki við 240°C í um 90 mínútur
Geymsla:
Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.
Næringarinnihald í 100 g,
u.þ.b.
orka 923 kjoul
- 221 kkal
prótein 4,4 g
kolvetni 47,1 g
þ.a. sykurteg. 9,8 g
fita 1,1 g þ.a.mettuð 0,3
trefjar 2,0 g
salt 1 g