top of page

HRÍSGRJÓNA-

RÚSÍNUBRAUÐ

ekki lengur bökuð

 

Innihald:

Hrísmjöl, vatn, rúsínur, hirsi, krydd, súrdeig, salt.

Við notum nýmöluð hýðishrísgrjón í brauðin og soðið heilt hirsi. Glútenlausu brauðin eru þétt í sér og gott að skera þau í frekar þunnar sneiðar. Það er notað örlítið af kryddi í deigið, blanda af kúmeni, fennel og kóriander. Ríkulegt af rúsínum og svolítill kanill gerir brauðin sæt og bragðgóð.

-nánar um framleiðslu á glútenlausum brauðum >

 

Þyngd: 600 gr

 

Bakstur:

Bökuð í stálformi með loki við 240°C í um 90 mínútur

 

Geymsla:

Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.

-nánar um geymslu á brauðum >

 

Næringarinnihald í 100 g,

                           u.þ.b.

 

orka                  923 kjoul

   -                     221 kkal

prótein               4,4 g

kolvetni            47,1 g

þ.a. sykurteg.     9,8 g

fita                      1,1 g        þ.a.mettuð          0,3

trefjar                  2,0 g

salt                        1 g     

bottom of page